• :
  • :

Mưa lớn đề phòng sạt lở

(24/02/2023)

Từ ngày 25-28/2, trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông. Mưa lớn có nguy cơ gây trượt lở vùng đồi núi, ven sông suối và ngập úng vùng trũng.

Mưa lớn sắp tới có nguy cơ gây sạt lở vùng đồi núi, vùng biển

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng ngày mai (25/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm 25/2, tại Thừa Thiên Huế có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa dự báo đợt này phổ biến 15-40mm, có nơi trên 50mm, tập trung vùng Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc.

Trong khi đó, từ ngày 26 đến 28/2, tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, rải rác mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo đợt này phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra sạt lở, trượt lở đất ở vùng đồi núi và ven các sông suối nhỏ ở các huyện A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà.

Ngoài ra mưa vừa, mưa to cũng có nguy cơ gây ra ngập, ngập úng cục bộ ở vùng đồng bằng, trung du và ven biển, đặc biệt là các huyện thấp trũng Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP. Huế.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN

Nguồn:baothuathienhue.vn Copy link
Tags mưa lớn