Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh là Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố; Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền là Phó Trưởng ban Chỉ đạo. Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm 24 đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan của thành phố.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã về kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” |
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm; nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trong trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo kịp thời kiến nghị, tham mưu đề xuất UBND thành phố biện pháp xử lý.
Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn thực phẩm các sở, ngành; UBND - Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và các đoàn thể cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo; báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hằng năm về tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo; báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND thành phố.
UBND thành phố giao Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của Sở Y tế để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực; mời các Sở, ngành, đoàn thể; UBND các quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo; tổng hợp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hằng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.