• :
  • :

Khánh Hòa: Phát hiện cửa hàng bán 130 bao thuốc lá điếu nhập lậu

(08/06/2023)

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện một cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ tại TP Nha Trang bày bán 130 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Nhằm kiểm tra và xử lý các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, niêm yết giá dịch vụ không đúng theo quy định của pháp luật… trong thời gian diễn ra Festival Biển Nha Trang 2023, ngày 30/5, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa) đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ (có địa chỉ tại Tòa nhà OC1B, số 05 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Kết quả, phát hiện cơ sở đang buôn bán 130 bao thuốc lá điếu các loại (loại 20 điếu/bao) do nước ngoài sản xuất, không dán tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Khánh Hòa: Phát hiện cửa hàng bán 130 bao thuốc lá điếu nhập lậu
Bao thuốc lá điếu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ. Ảnh: Khánh Việt

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ và trình hồ sơ vụ việc đến Đội trưởng theo thẩm quyền để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, biện pháp nghiệp vụ để triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của các cấp cho đến hết năm 2023. Thông qua công tác quản lý địa bàn, tăng cường việc phổ biến tuyên truyền pháp luật để nâng cao nhận thức của các cơ sở kinh doanh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ, thương mại góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

 
Tác giả: Đức Thảo