Thu hoạch mướp hương tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.
Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang... cà chua và đậu bắp được nông dân bán cho thương lái ở mức khá cao, từ 16.000-18.000 đồng/kg. Giá đậu cove từ 14.000-16.000 đồng/kg, mướp hương và khổ qua cùng bí hồ lô có giá từ 8.000-11.000 đồng/kg.
Sau một thời gian ở mức rất thấp chỉ 2.500-4.000 đồng/kg, bầu, dưa leo và bí đao cũng đã tăng lên ở mức 4.000-6.000 đồng/kg. Trong khi đó, các loại cải xanh, cải ngọt, cải làm dưa, cải thìa, bồ ngót, mồng tơi… đang được nông dân bán ra ở mức từ 6.000-10.000 đồng/kg, còn hành lá có giá 22.000-23.000 đồng/kg.
Giá nhiều loại rau quả tăng do nguồn cung giảm, đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19. Hiện nay, các địa phương chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt gắn kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đã tạo thuận lợi trong đi lại và mua bán các loại rau màu và nông sản nói chung nên sức tiêu thụ tăng, tạo điều kiện cho giá nhích lên. Bên cạnh đó, giá tăng còn do chi phí sản xuất tăng và thời tiết mưa nắng thất thường khiến việc sản xuất nhiều loại rau ăn lá và rau quả gặp khó, năng suất và sản lượng không đạt cao.
Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG