Tái cơ cấu, nâng chất lượng sản phẩm thủy sản 

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, năm 2023, thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch nuôi trồng, khai thác thủy sản phù hợp yêu cầu thị trường; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch cơ cấu lại ngành giai đoạn 2021-2025; chiến lược phát triển thủy sản giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2045 phù hợp với thực tiễn.

(CT) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, năm 2023, thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch nuôi trồng, khai thác thủy sản phù hợp yêu cầu thị trường; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch cơ cấu lại ngành giai đoạn 2021-2025; chiến lược phát triển thủy sản giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2045 phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó, tăng cường áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi hiện đại gắn với chế biến, bảo quản giảm tổn thất sau thu hoạch, đa dạng hóa sản phẩm thủy sản chế biến; đáp ứng tiêu chuẩn, quy định của quốc tế về nuôi trồng, cấp mã số vùng nuôi, truy xuất nguồn gốc.

Nuôi cá tra tại quận Ô Môn.

Năm 2022, tổng diện tích thủy sản toàn thành phố hơn 9.110ha, vượt 7% kế hoạch, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng thủy sản (sản lượng nuôi và khai thác) là 235.737 tấn, vượt 9% kế hoạch, tăng 8% so cùng kỳ. Trong đó, sản lượng nuôi thủy sản 228.483 tấn, vượt 6% kế hoạch, tăng 8% so với cùng kỳ và sản lượng khai thác 7.254 tấn. Năm qua, ngành Nông nghiệp cũng tập trung quy hoạch vùng nuôi, trồng thủy sản, chú trọng phát triển nuôi các đối tượng chủ lực; tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Hiện tổng diện tích nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGAP, ASC… của thành phố đạt 268ha.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Nguồn: https://baocantho.com.vn/tai-co-cau-nang-chat-luong-san-pham-thuy-san-a155514.html
  • :
  • :