Nông dân ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ thu hoạch bí đao.
(CT) - Giá nhiều loại rau màu như mồng tơi, cải ngọt, cải bẹ dún, xà lách, đậu bắp, mướp hương, dưa leo, bầu, bí… tăng ít nhất từ 1.000-3.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.
Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long... giá rau muống, cải ngọt, cải làm dưa, đậu đũa, bí đao, bầu được nông dân bán cho thương lái từ 6.000-8.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá chỉ 4.000-5.500 đồng/kg. Bắp cải, cải bẹ dún, dưa leo, đậu bắp từ mức giá 5.000-6.000 đồng/kg, nay cũng tăng lên 7.000-9.000 đồng/kg. Khổ qua cũng tăng lên 9.000-11.000 đồng/kg; cải xà lách, rau quế có giá 10.000-12.000 đồng/kg; đậu cove 14.000-16.000 đồng/kg…
Giá nhiều loại rau củ quả tăng do nguồn cung giảm vì thời gian qua người dân tại nhiều nơi giảm diện tích trồng rau màu vì sợ đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19, cũng như do thời điểm này nhiều diện tích rau màu chưa tới thời điểm thu hoạch. Tuy nhiên, gần đây sức tiêu thụ nhiều loại rau màu tại các địa phương lại tăng và thương lái cũng đẩy mạnh thu mua tạo điều kiện cho giá nhích lên. Bên cạnh đó, giá tăng còn do chi phí sản xuất tăng, thời tiết lại mưa nắng thất thường làm giảm năng suất, sản lượng.
Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG