• :
  • :

Mưa đá, gió lốc tiếp diễn ở miền núi Nghệ An

(22/03/2023)

Thông tin từ UBND huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, chiều tối 21/3, tại một số địa phương trên địa bàn huyện có xuất hiện mưa đá, gió lốc.

Theo người dân địa phương huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) cho biết, sau một ngày nắng nóng oi bức, chiều tối 21/3, một trận lốc xoáy cùng mưa đá bất ngờ trút xuống địa bàn, khiến một số nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Mưa đá, gió lốc tiếp diễn ở miền núi Nghệ An
Mưa đá gây ảnh hưởng nhà cửa, hoa màu của người dân.( Ảnh: NDCC)

Trận mưa đá, gió lốc kéo dài khoảng 45 phút, gây hại nặng nhất tại các xã Mường Nọc, Châu Kim, Tiền Phong và thị trấn Kim Sơn.

Cũng theo người dân ở huyện Quế Phong, sau tố lốc xuất hiện mưa đá. Những viên đá lớn như ngón tay cùng tố lốc khiến nhiều cây cối đổ gãy, một số nhà dân tốc mái, hư hỏng.

Mưa đá, gió lốc tiếp diễn ở miền núi Nghệ An
Một ngôi nhà bị hư hỏng sau cơn lốc mưa đá. (Ảnh NDCC)

Hiện chưa có thống kê chính xác mức độ thiệt hại, nhưng bước đầu cho thấy, tại những địa phương này có một số nhà dân, trường học bị tốc mái, cây cối ngã đổ.

Tại các huyện miền núi Nghệ An, vào mùa này thường xuất hiện hiện tượng bất thường của thời tiết, phổ biến là dông tố, mưa đá. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân có biện pháp phòng, chống, đề phòng thời tiết bất thường, gây hại tính mạng và tài sản, hoa màu…

Mưa đá, gió lốc tiếp diễn ở miền núi Nghệ An
Dùng tay bốc đá sau cơn mưa. (Ảnh NDCC)

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 18/3, trên địa bàn các xã Huồi Tụ, Bảo Thắng, Mường Lống… ở huyện Kỳ Sơn cũng xảy ra mưa đá khiến nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng.

 
Tác giả: Trần Hoàng