• :
  • :

Tạo điều kiện triển khai dự án Phát triển năng lực địa phương

(20/05/2022)

Sáng 20/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có làm việc với đoàn công tác Công ty Chemonics International, khu vực Châu Á do bà Caysie Meyers làm trưởng đoàn.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Buổi làm việc nhằm để trao đổi, thảo luận về đề xuất dự án Phát triển năng lực địa phương (LCD) tại tỉnh.

Hiện nay, Công ty Chemonics International đang thu thập thông tin nhằm xây dựng đề xuất Dự án Phát triển Năng lực địa phương (LCD) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Hoạt động “Phát triển Năng lực địa phương” nhằm nâng cao năng lực và sự tham gia giữa chính quyền cấp địa phương và các tổ chức địa phương, dẫn đến hoạch định chính sách minh bạch hơn, quy trình thực hiện hiệu quả và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam. “Hoạt động này có ba mục tiêu riêng biệt, nhưng có liên quan lẫn nhau và lặp đi lặp lại sẽ diễn ra đồng thời trong suốt thời gian hoạt động. Đó là tăng cường năng lực của chính quyền địa phương và các tổ chức địa phương; tổ chức các diễn đàn để xác định vấn đề và đề xuất hành động; các giải pháp/sáng kiến cải thiện dịch vụ công trong mọi lĩnh vực được thực hiện”, bà Caysie Meyers cho biết.

Buổi làm việc cũng ghi nhận các ý kiến thảo luận về nhu cầu phát triển năng lực địa phương và nâng cao năng lực của các sở, ngành cũng như các cơ hội hợp tác với tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao mục tiêu dự án mang lại, đồng thời thông tin, tỉnh có khoảng 2000 công chức, trong đó có khoảng 1.000 công chức cấp tỉnh, vì vậy để nâng cao năng lực quản lý cho hệ thống cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của đội ngũ cán bộ, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn được tham gia vào hoạt động của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cung cấp thông tin cho Công ty Chemonics International trong quá trình thực hiện. Đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án Phát triển năng lực địa phương (LCD) hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: L.Thọ