• :
  • :

Đốt mỡ nội tạng bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe

(05/12/2023)

Việc bổ sung các thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ nội tạng chỉ mang lại hiệu quả tối ưu khi mỗi chúng ta đều có ý thức thực hiện nghiêm túc các biện pháp giảm mỡ khác.

Phần lớn lượng mỡ mà chúng ta cảm nhận được bằng mắt thường và thông qua nắn, bóp được gọi là mỡ dưới da. Trong khi đó, mỡ nội tạng là một loại chất béo "ẩn" được lưu trữ trong khoang bụng, nếu tích trữ một lượng lớn mỡ nội tạng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Rong biển là loại thực vật chứa ít calo hàng đầu, chỉ có khoảng 16 calo trong 100g rong biển.
Rong biển là loại thực vật chứa ít calo hàng đầu, chỉ có khoảng 16 calo trong 100g rong biển.

Do đó, việc ngăn ngừa gia tăng và kiểm soát mỡ nội tạng trong cơ thể là điều hết sức cần thiết.

Rong biển

Đây là loại thực phẩm giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Theo các chuyên gia, để giảm thiểu lượng mỡ nội tạng, việc cần thiết phải làm là lựa chọn những loại thực phẩm ít calo.

Rong biển là loại thực vật chứa ít calo hàng đầu, chỉ có khoảng 16 calo trong 100g rong biển.

Ngoài ra, các chất xơ trong rong biển có tác dụng làm giảm việc hấp thu chất béo. Sau khi các chất xơ này đến ruột sẽ được lên men và tạo ra axit béo chuỗi ngắn. Các axit béo chuỗi ngắn có thể làm tăng khả năng đốt cháy chất béo và giảm lưu trữ chất béo, từ đó giúp giảm mỡ nội tạng.

Các sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành là nhóm thực phẩm có GI (chỉ số thể hiện tốc độ tăng đường huyết) thấp. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, protein trong đậu nành có thể làm giảm mỡ nội tạng trong cơ thể. Ngoài ra, hợp chất Beta-conglycinin trong đậu nành có công dụng giảm mỡ nội tạng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi ngày nên ăn ít nhất một món ăn làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, đậu tương, để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa tannin giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và giảm chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, caffeine là một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong trà xanh và có tác dụng làm tiêu mỡ nội tạng.

Trà xanh còn là một loại thức uống gần như không chứa calo, phù hợp cho những người đang trong quá trình giảm mỡ nội tạng, giảm cân. Thói quen uống trà xanh mỗi ngày sẽ góp phần giúp tăng cường sức khỏe và duy trì vóc dáng lý tưởng.

Cá thu và cá mòi

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dù một con cá thu chứa 190 calo nhưng hầu như không có carbohydrate, là thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ nội tạng tốt. Còn cá mòi giàu axit béo DHA và EPA, có tác dụng đốt cháy chất béo và ức chế sự gia tăng cholesterol.

Cả hai loại cá này đều có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần hỗ trợ giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Đặc biệt, cần kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn kiêng phù hợp, lối sống lành mạnh và tập luyện thể dục hiệu quả. Chính sự kết hợp chặt chẽ này mới đem lại kết quả giảm lượng mỡ trong cơ thể, giúp chúng ta có một thân hình chuẩn chỉnh như mong muốn.

 
Tác giả: Minh Dũng