Theo đó, mục tiêu cụ thể tỉnh phấn đấu có 40 sản phẩm đặc sản, đặc trưng, có tiềm năng, lợi thế tại các địa phương được công nhận là sản phẩm OCOP (38 sản phẩm OCOP 3 sao và 2 sản phẩm OCOP 4 sao) trong năm 2024; 100% cán bộ quản lý Chương trình OCOP các cấp được đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, điều hành triển khai trực tiếp chương trình, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm nhằm phục vụ trong việc thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.
Để thực hiện đạt các mục tiêu nêu trên, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện các nội dung, nhiệm vụ phân công và giải pháp thực hiện Chương trình OCOP năm 2024.
Tổ chức kiểm ra, giám sát, đánh giá chương trình tại các huyện, thị xã, thành phố để nắm bắt tình hình kịp thời, nhất là khâu hậu kiểm các tiêu chí đã đạt, các điều kiện đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm OCOP.
Sở cũng phối hợp với UBND cấp huyện, Sở Công Thương trong công tác quảng bá, xúc tiến hương mại các sản phẩm…
THÁI NGỌC