Đà Lạt: Xây dựng "vùng xanh" tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản

(15/09/2021)

Hội Nông dân TP Đà Lạt đã xây dựng “vùng xanh” tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản. Việc xây dựng “vùng xanh” nhằm hướng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa duy trì tốt hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.

 
 
Đại diện Hội Nông dân Đà Lạt  và các ban, ngành thành phố trao bảng đăng ký “vùng xanh” tại các cơ sở sản xuất,  kinh doanh nông sản
Đại diện Hội Nông dân Đà Lạt và các ban, ngành thành phố trao bảng đăng ký “vùng xanh” tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản
 
Theo đó, Hội Nông dân vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên toàn thành phố đăng ký xây dựng, tổ chức thực hiện mỗi đơn vị, cá nhân hội viên, người lao động luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, của tỉnh, thành phố và ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).  Tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở, bảo đảm các hoạt động sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm không bị gián đoạn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Chuẩn bị kỹ các phương án, kịch bản ứng phó kịp thời mọi tình huống trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 
 
 Mỗi hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản phải thật sự là một “pháo đài” phòng chống dịch bệnh hiệu quả; theo dõi, giám sát chặt chẽ người đến, làm việc và đi lại trong khu vực sản xuất, sơ chế, đóng gói nông sản, quyết tâm không để dịch xâm nhập. Thực hiện tốt chủ trương “một cung đường, hai điểm đến”, từ nhà đến nơi làm việc và về, không ghé nhiều nơi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
 
Bố trí các điểm tập kết, giao nhận hàng hóa và địa điểm lưu trú cho lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa để đảm bảo công tác phòng chống và giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19. 
 
 
  • :
  • :