Askbourne, trại giống gia cầm lớn nhất nước Anh

(07/07/2020)

Askbourne, trại giống gia cầm lớn nhất nước Anh của hãng Moy Park tại Newark đang được vận hành hết công suất theo những tiêu chuẩn cao nhất. Suốt 3 năm qua, hệ thống này luôn vận hành hiệu quả và thông suốt.

2,4 triệu gà con mỗi tuần

Dan Ashmore, Giám đốc quản lý trại gà giống Askbourne của Moy Park cho biết: Đây là một dự án đầy tham vọng đến khó tin ngay từ khi còn là ý tưởng trên giấy. Tuy nhiên, trại giống đã được hoàn tất khâu xây dựng và chính thức khai trương vào ngày 4/9/2017. 

Là một hệ thống trại giống gia cầm lớn nhất nước Anh, trang trại Askbourne sử dụng công nghệ ấp trứng hiện đại nhất và các giải pháp tự động hóa từ công nghệ đếm gà con đều bằng camera. Ngay từ lúc thiết kế chuồng trại, các chuyên gia tại Moy Park đã kết hợp và tính toán chặt chẽ các giải pháp an toàn sinh học từng được sử dụng hiệu quả tại các cơ sở sản xuất thực phẩm của hãng. Những thiết kế chủ đạo và không thể thiếu phải kể đến khu nhà tắm trong và ngoài trang trại; Phòng vô trùng có lắp hệ thống lọc khí, hệ thống cấp không khí hiện đại để kiểm soát luồng khí khắp trại giống; Và một hệ thống chống thoát nước trào ngược.

Vì đây là một dự án tích hợp, đồng thời cũng là một trại sản xuất giống gia cầm nên Moy Park cũng đã đầu tư những phương tiện mới có khả năng kiểm soát môi trường để vận chuyển gà con nhằm đảm bảo rằng sức khỏe và phúc lợi cho vật nuôi luôn đạt tối ưu trong các hành trình ngắn từ trại giống đến trại nuôi thương phẩm. Các nhà quản lý tại Askbourne đã cam kết đạt tiêu chuẩn trứng an toàn sinh học và phúc lợi động vật.

Ashmore chia sẻ: “Chúng tôi chọn Neward vì nằm ở vị trí trung tâm, dễ tiếp cận nhiều mạng lưới đường bộ tạo điều kiện vận chuyển dễ dàng tới 60 trại nuôi gia cầm trên toàn Lincolshire. Ngoài ra, Neward còn gần nhà máy chế biến của MoyPark tại Anwick, nơi chiếm 80% đầu ra của cơ sở. Trại giống đi vào hoạt động được hơn 2 năm và đạt hiệu quả tốt cùng với công suất cao và đầu ra ổn định khoảng 2,4 triệu gà con mỗi tuần. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều trại gà giống, nhưng Ashmore cho biết, cơ sở Askbourne đang lên kế hoạch mở rộng công suất để vượt mức sản lượng hiện nay.

Mục tiêu 0% khí thải nhà kính

Theo Ashmore, đầu ra cho các sản phẩm của trại gà giống Askbourne trên toàn vùng vẫn ổn định nhờ Moy Park có chương trình đầu tư chiến lược nhằm thúc đẩy tiêu thụ tăng trưởng mạnh hơn. Ngành gia cầm vẫn đang đối mặt thách thức để đáp ứng những kỳ vọng về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng, đồng thời vẫn phải xử lý được những lo ngại của người tiêu dùng về bền vững và phúc lợi động vật.

Khách hàng luôn đòi hỏi sản phẩm an toàn và đạt chất lượng cao. Đó là lý do Moy Park không tiếc đầu tư thời gian, năng lượng và nguồn lực để phát triển một ngành chăn nuôi có khả năng duy trì những tiêu chuẩn cao. Không ngừng cải tiến công nghệ là chìa khóa giúp Askbourne vượt qua mọi thách thức và tạo giá trị khác biệt cho sản phẩm so với các đối thủ. Hiện, trang trại này đang tiếp tục đổi mới hệ thống sản xuất, xây dựng đội ngũ nhân viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, Askbourne cũng tập trung cải tiến kỹ thuật, khoa học, thắt chặt quan hệ hợp tác trong nghiên cứu với các học viện, trường đại học hàng đầu trong ngành để đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn trong ngành nông nghiệp và an toàn thực phẩm. Moy Park hiện là một trong những hãng chăn nuôi gia cầm đi đầu về các giải pháp cắt giảm sử dụng thuốc kháng sinh và diệt khuẩn Campylobacter.

Trại gà giống của Moy Park đang tận dụng kỹ thuật tự động tân tiến nhất và các thiết bị năng lượng hiệu quả, giảm sử dụng điện năng tới 25%. Cơ sở này sẽ tiếp tục tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật, công nghệ xử lý chất thải hiện đại nhất để đáp ứng được mục tiêu giảm thải khí nhà kính xuống mức 0% vào năm 2040.

Tuấn Minh

Theo Poultryhealthtoday

Tác giả: Tuấn Minh
  • :
  • :
Thời tiết