SANHAFOODS: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch COVID-19

(12/05/2020)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất lương thực thực phẩm vẫn nỗ lực duy trì việc sản xuất, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ người tiêu dùng; một trong số đó phải kể đến là Công ty TNHH San Hà.

Công ty TNHH San Hà là đơn vị chủ lực cung ứng sản phẩm gia cầm, thủy cầm mang nhãn hiệu “Ngọc Hà” và “San Hà”. Ngoài ra, Công ty phát triển thêm dòng sản phẩm chế biến mang nhãn hiệu “F&B” cho các mặt hàng xúc xích, gà viên, khô gà, lạp xưởng, chả lụa… nhãn hiệu AMY’S đối với sản phẩm gà rán.

San Hà vừa thực hiện tốt cách ly phòng chống COVID-19, vừa đảm bảo phát triển sản xuất

Với định hướng cung ứng sản phẩm theo mô hình chuỗi liên kết từ “Trang trại đến bàn ăn”; Vì vậy, San Hà đã tham gia và đạt chứng nhận: “Chuỗi thực phẩm an toàn” từ đầu năm 2016. Có thể thấy, việc tham gia chuỗi ATTP, hợp tác cùng trang trại chăn nuôi từ các địa phương Đồng Nai, Long An cung ứng nguồn nguyên liệu sản xuất, đã góp phần thúc đẩy các chuỗi liên kết cùng phát triển.

Ngoài ra, San Hà đẩy mạnh kênh phân phối hiện đại thông qua hệ thống chuỗi cửa hàng tiện ích mang thương hiệu “San Hà foodstore” cung ứng thực phẩm có nguồn gốc, an toàn phục vụ người tiêu dùng. Hiện nay, San Hà có tổng số 26 cửa hàng thực phẩm tiện ích San Hà Foodstore (tại khu vực TP Hồ Chí Minh với 18 cửa hàng, tại Long An có 5 cửa hàng và 3 cửa hàng tại Đồng Nai…).

Chung tay vì cộng đồng

Trước tác động của đại dịch COVID-19, các kênh phân phối như hệ thống nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn trường học, các khu công nghiệp… phải tạm ngưng. Vì vậy, Công ty chủ động trong việc điều chỉnh kênh phân phối,  điều chỉnh phương thức giao hàng đến tận nơi, đến các địa phương xã, huyện, tỉnh… Phục vụ nguồn thực phẩm đến các hộ gia đình, hạn chế việc đi lại, đảm bảo thực hiện chương trình giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù, việc điều chỉnh như thế này phát sinh không ít những khó khăn cho doanh nghiệp do chi phí gia tăng, phát sinh phí vận chuyển, nhưng giá bán vẫn ổn định… Từ đó, lợi nhuận doanh nghiệp là không có, nhưng mục tiêu trong giai đoạn khó khăn này là duy trì hoạt động doanh nghiệp, giữ ổn định nguồn lao động, nguồn thu nhập cho nhân viên, giữ ổn định nguồn cung ứng sản phẩm từ các liên kết, các đơn vị đối tác (trang trại chăn nuôi cung ứng nguyên liệu, doanh nghiệp cung ứng thực phẩm cho chuỗi cửa hàng kinh doanh; từ đó, cũng góp phần ổn định lao động từ các đối tác với San Hà).

Gian hàng trưng bày sản phẩm của San Hà luôn thu hút khách tới mua sắm

Tại doanh nghiệp đã chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch an toàn cung cấp khẩu trang cho người lao động, trang bị sát khuẩn, đo thân nhiệt, dán poster tuyên truyền khẩu hiệu thông qua tại khu vực văn phòng, khu vực nhà xưởng giúp nhân viên nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo Bộ Y tế hướng dẫn. Ngoài ra, đối với lao động tại các chuỗi cửa hàng phục vụ tiêu dùng mùa COVID-19, Công ty tăng mức phụ cấp nhằm bồi dưỡng sức khỏe, sức đề kháng để nhân viên làm việc đảm bảo.

Cùng đó, San Hà tích cực tham gia các chương trình ủng hộ, đóng góp thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Long An; tổng giá trị tiền mặt và thực phẩm trị giá gần 120 triệu đồng; ngoài ra, đăng ký cung ứng thực phẩm đến các điểm cách ly tập trung cùng với Ban ngành trong phòng chống dịch.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà chia sẻ, nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Long an tại Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời để bảo đảm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng của người dân và công tác phòng, chống dịch; Công ty đã chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu lên đến hơn 20 tỷ đồng phục vụ người tiêu dùng trong thời điểm dịch COVID-19. Tất cả nguồn hàng đều được tập kết tại các kho và sẵn sàng điều phối theo nhu cầu của người tiêu dùng thông qua các cửa hàng tiện ích San Hà Foodstore.  

>> Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà chia sẻ, các cấp ngành, người tiêu dùng đã đồng hành cùng San Hà gần 30 năm qua, những thời khắc như thế này chính là lúc San Hà bày tỏ tấm lòng tri ân với Nhà nước, đồng hành cùng nông dân, người tiêu dùng. Mong rằng những nỗ lực của San Hà cùng với các doanh nghiệp khác sẽ góp phần cùng Chính phủ đưa toàn thể người dân chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này sớm và an toàn nhất có thể.

Ngọc Anh

Tác giả: Ngọc Anh
  • :
  • :
Thời tiết