Xã Phú Dương đạt chuẩn nông thôn mới

(19/04/2021)

Xã Phú Dương (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã thứ 10 của huyện Phú Vang đạt chuẩn NTM.

Theo đó, trao đổi với Kinh tế nông thôn, bà Lê Thị Thu Hằng, Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương có sự chung tay tích cực của người dân.

Phú Dương trở thành xã thứ 10 của huyện Phú Vang đạt chuẩn NTM.

Phú Dương trở thành xã thứ 10 của huyện Phú Vang đạt chuẩn NTM.

Điển hình, các cá nhân như: ông Đỗ Chiến (thôn Dương Nỗ Đông), ông Trương Ngọc Phước (thôn Thạch Căn), ông Phan Dưỡng Giáo (thôn Phú Khê), bà Phan Thị Hoa (thôn Phò An), ông Trần Đình Khoa (thôn Phú Khê), bà Lê Thị Bé, ông Phạm Mậu, ông Nguyễn Thanh Hùng, gia đình ông Đặng Phước Huy… đã sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để xây dựng những công trình công cộng, với tâm niệm đóng góp một phần công sức để làm thay đổi diện mạo quê hương.

Bên cạnh đó, với nhiều giải pháp đã được triển khai, trong 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Phú Dương đã huy động tổng hợp các nguồn lực hơn 235 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM, trong đó ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp hơn 197 tỷ đồng.

Các tuyến đường liên xã và đường liên thôn đã nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%. Các công trình hạ tầng nông thôn khác được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 92%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn NTM giảm còn 3,87%.

Bà Lê Thị Thu Hằng vui mừng cho biết, vào ngày 5/02 vừa qua xã Phú Dương đã có quyết định công nhận đạt chuẩn NTM và địa phương là đơn vị thứ 10 của huyện Phú Vang đạt được thành tích này. Vừa qua (16/4), tại xã Phú Dương, UBND huyện Phú Vang đã tổ chức lễ công bố xã Phú Dương đạt chuẩn NTM.

Trong dịp này, xã Phú Dương vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ tặng đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020; UBND huyện Phú Vang khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Trong dịp này, xã Phú Dương vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ tặng đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020.

Trong dịp này, xã Phú Dương vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ tặng đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020.

Việc Phú Dương đạt chuẩn quốc gia về xã NTM được đánh giá sẽ tạo thế và lực, thời cơ mới để địa phương phát huy mạnh mẽ tiềm năng thế mạnh, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp trên cơ sở phát huy tiềm năng kinh tế của các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn, đồng thời cũng đòi hỏi các cấp ủy và nhân dân xã Phú Dương phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục xây dựng, phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn, là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Phú Dương tiếp tục phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao.

Tác giả: Văn Nghĩa
  • :
  • :
Thời tiết